Phe 'áo đỏ' thu thập chữ ký xin ân xá cho Thaksin

TPO - Lãnh đạo phe “áo đỏ” chống chính phủ tại Thái Lan vừa phân phát các mẫu thu thập chữ ký của người ủng hộ, nhằm thu thập 1 triệu chữ ký để xin hoàng gia ân xá cho cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Theo báo The Nation của Thái Lan, đồng lãnh đạo Mặt trận  Dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD), ông Veera Musigapong, đã bắt đầu chiến dịch phát các mẫu đơn xin ân xá cho cựu Thủ tướng Thaksin.

Phát biểu với báo chí, ông Veera tuyên bố, UDD dự định sẽ tiến hành chiến dịch trong vòng một tháng từ 01/7 đến 01/8 nhằm thu thập được 1 triệu chữ ký xin ân xá.

Lãnh đạo UDD cho biết, mỗi mẫu họ mới phân phát cho người ủng hộ sẽ bao gồm 6 chữ ký, trong đó có đầy đủ tên, chữ ký, số chứng minh thư  và điện thoại.

Cựu Thủ tướng Thaksin đã bị lật đổ trong một cuộc chính biến quân sự vào tháng 9/2008, sau đó  đã phải sống lưu vong ở nhiều nước. Tuy vậy, hiện nay, ông vẫn có một số đông người ủng hộ tại Thái Lan.

Tháng 10/2008, tòa án Thái Lan đã tuyên phạt vắng mặt ông Thaksin 2 năm tù giam vì tội tham nhũng liên quan tới các vụ mua bán đất đai trong thời gian còn đang tại vị.

Linh Huy
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá