Phe biểu tình vây điểm đăng ký tranh cử

TP - Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan hôm qua bao vây một sân vận động ở Bangkok để chặn các đảng đến đăng ký tranh cử. Tuy nhiên, nỗ lực của họ không thành công vì đại diện các đảng đến đăng ký từ đêm.

Sau khi tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử vào tháng 2/2014, đảng Dân chủ dẫn đoàn biểu tình đến bao vây điểm đăng ký. Tuy nhiên, các quan chức thuộc đảng của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và 8 đảng phái khác vẫn có thể đăng ký bằng cách đến từ tờ mờ sáng, bất chấp một số người biểu tình cắm trại qua đêm, Ủy ban Bầu cử cho biết.

“Chúng tôi biết người biểu tình sẽ chặn lối vào, nên chúng tôi đến từ 4h sáng, trong lúc họ vẫn đang ngủ”, ông Prompong Nopparit, phát ngôn viên của đảng Pheu Thai cầm quyền, cho biết. Hơn hai chục đảng khác cũng đã đăng ký tranh cử thành công tại một đồn cảnh sát gần đó. Hàng trăm người biểu tình cố gắng bao vây cả đồn cảnh sát, sau đó cố chặn đại diện của nhiều chính đảng để ngăn họ về.

Chính phủ của bà Yingluck nói rằng, hành động tẩy chay của đảng Dân chủ cho thấy họ sợ thất bại. Đảng của ông Thaksin Shinawatra và các đồng minh đều giành thắng lợi trong tất cả các cuộc bầu cử từ năm 2001 đến nay. Trong bài phát biểu đêm 22/12, thủ lĩnh phe biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình trên diện rộng và bao vây cho đến khi đạt được mục tiêu.

Bình Giang
Theo Bangkok Post, the Nation

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá