Phe đối lập ở Togo bác bỏ kết quả bầu cử

Những người ủng hộ phe đối lập đã biểu tình ở thủ đô Lome sau khi có tin ứng viên của đảng đương quyền, Faure Gnassingbe, thắng cử tổng thống hôm Chủ nhật.

Đám đông giận dữ đốt các rào chắn làm khói đen bốc lên mù mịt. Giám đốc ban vận động của ông Gnassingbe là Koami Klassou hoan nghênh kết quả bầu cử:

"Đây là chiến thắng của Faure Gnassingbe. Đây là chiến thắng của nhân dân Togo. Tôi rất hài lòng và đa số người dân cũng vậy khi biết ứng viên của đảng Đoàn kết Quốc gia, người ứng viên hứa có hoà giải đã thắng cử. Như vậy có nghĩa là cả nước thắng cử. Chính đảng đã cổ xúy cho hoà bình và đối thoại đã thắng cử.

Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của dân, những người trong nước, cũng như những người ở hải ngoại, để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng đất nước".

Trong khi đó lãnh tụ của đối lập, Gilchrist Olympio của Liên hiệp các thế lực vì cải tổ, nói rằng đã có sự gian lận. Jean Pierre Fabre là một viên chức của đảng này lên tiếng bác bỏ kết quả bầu cử.

"Ủy ban bầu cử quốc gia nói rằng ông Faure Gnassingbe được 60% số phiếu. Rõ ràng là khôi hài và chúng tôi không thể chấp nhận kết quả đó. Ông Faure Gnassingbe không thể thắng cử ở Togo. Nếu như ông ta có khả năng thắng cử thì ông đã không làm đảo chính. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận một kết quả như vậy".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá