Phe đối lập Venezuela yêu cầu chính phủ ‘nói thật’ sức khỏe ông Hugo Chavez

TPO - Phe đối lập Venezuela mới đây kêu gọi chính phủ nước này “nói thật” về sức khỏe của tổng thống Hugo Chavez khi có nhiều tin đồn rằng ông Hugo đang ở tình trạng nguy kịch.

Phe đối lập Venezuela yêu cầu chính phủ ‘nói thật’ sức khỏe ông Hugo Chavez

> Ông Chavez bị biến chứng sau phẫu thuật ung thư

> Tổng thống Venezuela bị nhiễm trùng hô hấp

Thư ký thường trực liên minh đối lập Đoàn kết Dân chủ (MUD) Ramon Guillermo Aveledo trong cuộc họp báo ngày 2 -1 cho rằng chính phủ đang che giấu tình trạng sức khỏe của tổng thống Hugo Chavez.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ đưa ra sự thật về sức khỏe của tổng thống Hugo Chavez”, dẫn lời ông Ramon Guillermo Aveledo.

Cũng trong ngày 2-1, phó tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, trong hai ngày qua, ông đã đến thăm ông Hugo Chavez trong bệnh viện. Phó tổng thống nói rằng, tổng thống Hugo Chavez tự biết được tình trạng sức khỏe của mình đang diễn biến “phức tạp” và tiến triển chậm kể từ khi thực hiện cuộc phẫu thuật.

Tuy nhiên, ông Nicolas Maduro, người được tổng thống Hugo chọn làm người kế nhiệm lên tiếng bác bỏ thông tin ông Hugo đang bất tỉnh từ sau cuộc phẫu thuật và chỉ còn sống được vài ngày.

Trong một thông cáo hôm qua (2 -1), chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello cho biết sẽ triệu tập một cuộc họp quốc hội đầu tiên của năm 2013 vào ngày 5 -1 tới. Nếu theo đúng quy định của hiến pháp, năm ngày sau cuộc họp (tức 10 -1), tổng thống tái đắc cử Hugo Chavez sẽ tuyên thệ nhậm chức.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá