Phi cơ AirAsia quay đầu vì điều bất thường trong khoang hàng

Một phi cơ của AirAsia khởi hành từ Bangkok tới miền đông bắc Thái Lan hôm qua phải quay trở lại thủ đô ngay sau khi cất cánh vì phi công phát hiện có "điều bất thường nhỏ" trong khoang hàng.

Một phi cơ của AirAsia Thái Lan. Ảnh: planes.cz.
Một phi cơ của AirAsia Thái Lan. Ảnh: planes.cz.

Chuyến bay mang số hiệu FD3254 phải quay trở về sân bay quốc tế Don Mueang ở thủ đô Bangkok ngay sau khi cất cánh tới Khon Kaen lúc 11h10, AFP cho hay.

"Sau khi khởi hành từ Don Mueang, các phi công phát hiện có một bất thường nhỏ trong khu vực chứa hàng. Vì lợi ích an toàn, chuyến bay quay trở lại sân bay Don Mueang để kiểm tra chi tiết", Thai AirAsia cho biết trong thông báo.

Một phát ngôn viên của AirAsia tại sân bay Don Mueang nói phi công quyết định quay lại sau khi "nghe thấy tiếng ồn trong khoang để hành lý". Người này không cho biết nguyên nhân ra tiếng ồn.

Máy bay hoạt động trở lại sau khi kỹ sư loại trừ khả năng có vấn đề kỹ thuật. "Các kỹ sư không phát hiện bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến an toàn của chuyến bay FD3254", thông báo cho biết thêm.

Không có hành khách nào hủy chuyến bay và phi cơ đã tới điểm đến chậm một giờ so với lịch trình, các quan chức cho biết.

Trong khi đó, các lực lượng tìm kiếm hôm qua phát hiện nhiều thi thể và mảnh vỡ trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia. QZ8501, với 162 người trên khoang, mất tích hôm 28/12 khi đang trên lộ trình từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore. Nhà chức trách cho biết mọi dấu hiệu đều cho thấy phi cơ đã rơi xuống Biển Java, phía tây nam đảo Borneo.

Theo Như Tâm

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá