Phi công bị bắt vì nhậu 'tới bến' trước giờ bay

TPO - Một phi công của hãng hàng không Flybe ở Anh đã bị bắt giữ vì nghi ngờ uống rượu quá giới hạn ngay lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Chuyến bay buộc phải hoãn lại hơn 5 giờ đồng hồ.

Một chiếc máy bay của hãng Flybe. Ảnh: IE
Một chiếc máy bay của hãng Flybe. Ảnh: IE

Theo Dailymail, sáng 29/10, chuyến bay của hãng hàng không Flybe  dự kiến khởi hành từ sân bay Newquay, hạt Cornwall (Anh) tới London Gatwick buộc phải hủy sau khi một thành viên phi hành đoàn phát hiện phi công uống rượu quá giới hạn và báo cảnh sát. 

Cảnh sát sau đó đã tới và bắt giữ viên phi công có tên Julian Lowden, 48 tuổi, sống tại Crediton, Devon.

“Một người đàn ông 48 tuổi đã bị bắt giữ vì nghi ngờ uống quá mức. Cảnh sát đã áp giải ông ta tới đồn cảnh sát tại Newquay”, phát ngôn viên cảnh sát Devon và Cornwall nói.

Người phát ngôn của hãng hàng không Flybe xác nhận: “Có một phi công của hãng đã sẵn lòng hợp tác để cảnh sát điều tra vụ việc và chúng tôi chưa thể đưa thêm thông tin gì”.

“Trường hợp phi công bị bắt giữ trước khi bay là rất hiếm. Luật ở đây rất nghiêm. Ít nhất 8 giờ trước khi bay, phi công thường không được uống rượu bia. Phi công thường ít khi bị kiểm tra vì họ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp. Nhưng cũng cần kiểm tra nếu phát hiện nghi ngờ”, Andy Wilkins, một phi công đã nghỉ hưu nói.

Năm 2013, một phi công của hãng hàng không quốc tế Pakistan đã bị tù 9 tháng vì uống rượu trước khi chuẩn bị điều khiển phi cơ chở 156 người.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá