Phi công bị bắt vì uống rượu trước chuyến bay

Phi công hãng American Airlines bị bắt giữ ngay trước chuyến bay do nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cho phép.

Phi công bị bắt ngay trước chuyến bay. Ảnh: Amanda Albrecht.
Phi công bị bắt ngay trước chuyến bay. Ảnh: Amanda Albrecht.

Phi công này bị cảnh sát bắt tại sân bay Detroit Metropolitan (Mỹ) hôm 26/3 ngay khi kiểm tra nồng nộ cồn trước chuyến bay tới Philadelphia.

Chuyến bay 736, dự kiến đến Philadelphia vào 8h47 đã bị hủy bỏ do Cục Hàng không Liên bang (FAA) bắt giữ phi công sau khi có những nghi ngờ về việc nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cho phép.

Phát ngôn viên sân bay Michael Conway gọi đây là tình trạng “cực kỳ bất thường” và các nhà chức trách cần xác định những khoản phí cần nộp. Ông Conway cho biết phi công khoảng hơn 50 tuổi, đến từ Pennsylvania nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin.

“Khi lên máy bay, chúng ta cần được đảm bảo an toàn, và nếu có ai đó say rượu lên máy bay thì điều đó thật sự điên rồ”, Kendra Hine, 18 tuổi trả lời Fox2 ở Detroit.

Quy định của FAA cấm bất cứ ai điều khiển hoặc cố gắng vận hành máy bay khi nồng độ cồn trong máu là 0.04% hoặc cao hơn, hoặc trong vòng 8 giờ sử dụng một loại đồ uống có cồn bất kỳ.

Phát ngôn viên của American Airlines, Laura Nedbal cho biết chuyến bay đã bị hủy bỏ và hành khách được chuyển sang một chuyến bay khác, tuy nhiên điều này cũng đã làm dấy lên những lời phàn nàn trên các mạng xã hội.

“Đây là một vấn đề nghiêm trọng và chúng tôi đang nỗ lực hỗ trợ FAA trong việc điều tra”, Nedbal nói. “Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề một cách thích hợp vì an toàn của khách hàng và nhân viên là ưu tiên cao nhất của hãng.”

Đây là sự cố thứ hai trong tháng của American Airlines. Theo FBI, ba tuần trước, một tiếp viên hàng không đã gây ra hỏa hoạn trong nhà vệ sinh máy bay.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá