Phi công chết khi bay, hành khách tự hạ cánh an toàn

TPO - Một hành khách đã điều khiển chiếc máy bay động cơ đôi hạ cánh an toàn tại Florida sau khi phi công đã chết trên chuyến bay.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cho biết phi công đã chết sau khi cất cánh từ một phi trường tại Naples hôm chủ nhật. Vào thời điểm phi công chết, máy bay chuyển sang bay tự động và nâng độ cao lên trên 10.000 feet, tức khoảng 3.048m.

Đến lúc hạ cánh, một trong sáu hành khách có mặt trên máy bay đã dũng cảm đứng ra nhận nhiệm vụ điều khiển chiếc máy bay động cơ đôi, dù anh chỉ mới có bằng lái máy bay động cơ đơn và chưa được phép bay ở hạng lớn hơn.

Trạm kiểm soát không trung đã giúp anh hạ cánh an toàn bằng cách kết nối với một người bạn tại Connecticut, người biết về chiếc King Air và chiếu lại các kiến thức đã dạy. 

Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn ở phi trường quốc tế Southwest Florida International Airport tại Fort Myers. Theo kế hoạch bay ban đầu, chiếc máy bay này sẽ bay tới thành phố Jackson, Miss. Tên của phi công và hành khách đã không được tiết lộ.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá