Phi công của FlyDubai không gửi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp

Giám đốc điều hành của hãng hàng không FlyDubai cho biết phi công của chuyến bay xấu số FZ981 không gửi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp. Quan chức này cũng loại trừ khả năng đánh bom là nguyên nhân của vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn tại sân bay Rostov-on-Don (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ tai nạn tại sân bay Rostov-on-Don (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Dubai ngày 19/3, ông Ghaith Al Ghaith nói còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay tại sân bay Rostov-on-Don (Nga) hôm nay, nhưng Nga và FlyDubai đang điều tra vụ việc.

“Chúng tôi sẽ có thông tin về các diễn biến của vụ việc và từ hộp đen máy bay trong thời gian tới. Một cuộc điều tra đang được tiến hành phố hợp với giới chức Nga và chúng tôi đang chờ kết quả”, Sputnik dẫn lời ông Ghaith.

“Không có cuộc gọi báo động khẩn cấp nào từ phi công”, ông Ghaith cho hay, nói thêm rằng không có nghi ngờ về việc máy bay bị gài bom.

“FlyDubai sẽ công bố các kết quả đầu tiên trong cuộc điều tra vụ tai nạn trong vòng 1 tháng”, quan chức trên khẳng định.

Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho hay, 6 trong số 7 thành viên phi hành đoàn là người nước ngoài.

Trong khi đó, FlyDubai cho biết 44 trong tổng số 55 hành khách là người Nga, còn lại là 8 người Ukraine, 2 người Ấn Độ và một người Uzbekistan. Bốn trẻ em nằm trong số các nạn nhân xấu số.

Hai hộp đen còn nguyên vẹn

Các nhân viên điều tra trước đó đã tìm thấy cả 2 hộp đen của máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.

Một nữ phát ngôn viên của Cơ quan điều tra Nga cho hay các hộp đen của chuyến bay FZ981 trong tình trạng nguyên vẹn, mở ra hi vọng về việc xác định nguyên nhân của thảm họa hàng không này.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu FZ981 xuất phát từ Dubai đã gặp nạn vào lúc 3h50 sáng sớm nay trong khi đang cố gắng hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Rostov-on-Don, miền nam nước Nga. Toàn bộ 62 người trên khoang, gồm 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.

Ủy ban điều tra Nga đang xem xét các giả thuyết liên quan tới nguyên nhân của thảm họa: trục trặc kỹ thuật, điều kiện thời tiết xấu và lỗi của con người.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng