Phi công đột tử, cụ bà 80 tuổi cầm lái hạ cánh

TP - Rạng sáng 3-4 trên bầu trời bang Wisconsin (Mỹ), cụ ông 81 tuổi đang lái máy bay hạng nhẹ hai động cơ cánh quạt, chở cụ bà 80 tuổi thì đột tử.

Phi công đột tử, cụ bà 80 tuổi cầm lái hạ cánh

> Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì phi công đột tử

Cụ bà không có kinh nghiệm điều khiển máy bay nên ấn nút báo động tình trạng khẩn cấp, truyền tin về đài chỉ huy nói rằng phi công nguy kịch về sức khỏe, không thể cầm lái.

Lập tức, từ mặt đất, các nhà chức trách cho một phi công nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy lái máy bay cất cánh một máy bay cùng loại để tiếp cận máy bay của cụ bà.

Người phi công này cho máy bay của mình bay song song với máy bay của cụ bà để hướng dẫn cụ sử dụng các thiết bị trong khoang lái. Khi cách Sturgeon Bay khoảng 10 km, cụ bà được hướng dẫn cho máy bay hướng sân bay Cherryland ở Door County để chuẩn bị hạ cánh.

Sau khi lượn ít nhất 10 vòng phía trên sân bay, cụ bà cho biết động cơ bên phải đã hết nhiên liệu và mất điện. Sau hai lần cho máy bay nhào xuống rồi lại vọt lên, đến lần thứ ba, cụ bà cho máy bay hạ cánh với mũi chúi xuống khiến bánh trước của máy bay bị gẫy.

Tuy nhiên, cụ bà vẫn giữ được thăng bằng để máy bay tiếp tục đà trượt trên đường băng đến khi dừng lại hẳn.

Máy bay hỏng không quá nghiêm trọng, còn cụ bà bị thương nhẹ phải nhập viện. Cụ ông cũng được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ cho biết cụ ông đã chết trước đó ít phút.

Người phi công hướng dẫn cụ bà điều khiển máy bay hạ cánh cho biết, cụ bà thao tác rất tốt, gần đúng như sự hướng dẫn của anh.

Đ.P
Theo ABC2Wbay.com

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng