Phi công hoa mắt vì laser, máy bay hạ cánh khẩn cấp

TPO - Đêm 14/2, một máy bay chở khách của hãng hàng không Anh Virgin Atlantic buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở London, sau khi phi công bị hoa mắt do tia laser rọi trúng.

Phi công hoa mắt vì laser, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Theo Express, chiếc Airbus A340 mang số hiệu VS025 của hãng Virgin Atlantic chở theo 267 người đang trong hành trình đến sân bay quốc tế John F Kennedy (New York) đã buộc phải quay đầu về điểm xuất phát và hạ cánh khẩn cấp, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Heathrow (London) do bị tia laser “tấn công”.

Trong một thông báo, Virgin Atlantic cho biết, phi công gặp "vấn đề sức khỏe" do bị chiếu tia laser và máy bay buộc phải quay đầu về sân bay Heathrow. Sự cố xảy ra khi máy bay cách điểm xuất phát sáu dặm về phía tây.

"Sự an toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Tất cả hành khách sẽ được cung cấp chỗ ở qua đêm và chúng tôi sẽ thông báo lịch trình bay càng sớm càng tốt", phát ngôn viên của Virgin Atlantic cho biết.

Chuyến bay sau đó hoãn đến 1h sáng 15/2 (giờ địa phương) và một phi công khác đã điều khiển máy bay tiếp tục hành trình tới New York.
Hiện cảnh sát London đang điều tra nguồn gốc của tia laser làm phi công hoa mắt và vẫn chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.


Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng