Phi công hủy giờ cất cánh giúp hành khách gặp mặt cháu lần cuối

TPO - Một phi công tốt bụng đã quyết định hủy bỏ giờ cất cánh vào phút cuối để giúp cặp vợ chồng già vào bệnh viện thăm cháu trai lần cuối.

Phi công hủy giờ cất cánh giúp hành khách gặp mặt cháu lần cuối

Chiếc máy bay phản lực lớn của hãng hàng không Etihad Airways (trụ sở tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đã không cất cánh tại sân bay Manchester (Anh) theo lịch trình để giúp đỡ cặp vợ chồng hành khách.

Theo đó, khi máy bay đang trên đường băng sẵn sàng cho chuyến hành trình từ Anh đến Australia, cặp vợ chồng già có mặt trên chuyến bay nhận được tin nhắn từ người thân báo cháu trai của họ đang nguy kịch, có thể không qua khỏi.

Được biết, cặp vợ chồng này đến Manchester thăm cháu trai lâm bệnh nặng và đang trên đường trở về quê hương Australia. Ở trên máy bay, mặc dù bị cấm, hai ông bà vẫn để mở nguồn điện thoại vì linh cảm thấy điều tồi tệ.

Sau khi nhận được tin nhắn, cặp vợ chồng đề nghị phi hành đoàn dừng chuyến bay để họ quay lại bệnh viện gặp mặt cháu lần cuối. Dù giờ bay đã gần kề, cơ trưởng quyết định hoãn chuyến bay.

Phi hành đoàn còn nhiệt tình sắp xếp xe cho cặp vợ chồng đến bệnh viện nhanh nhất có thể. Cuối cùng, hai ông bà thỏa nguyện gặp được cháu trai lần cuối trước khi người này qua đời vào ngày hôm sau.

Câu chuyện sau đó được Becky Stephenson, người đặt vé máy bay cho đôi vợ chồng, kể lại trên Facebook kèm những lời ca ngợi nghĩa cử cao đẹp của phi hành đoàn.

“Tuy chàng trai đã qua đời, nhưng nếu phi hành đoàn không giúp đỡ, hai vợ chồng già đã không thể nói lời tạm biệt với người cháu”, Stephenson viết.

Bài chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân cư mạng. Về phía Etihad Airways, hãng từ chối bình luận về câu chuyện trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá