DMCA.com Protection Status

Phi công Hy Lạp lái chiến đấu cơ ra nước ngoài rút tiền

Viên phi công đã phải lái chiếc F-16 của mình tới Thổ Nhĩ Kỳ để rút 2.000 euro, sau đó bay về nước.

Một chiếc chiến đấu cơ F-16 của Không quân Hy Lạp
Một chiếc chiến đấu cơ F-16 của Không quân Hy Lạp

Ngày 19.7, trang RadiCopit của Pháp đăng tải thông tin cho hay một phi công quân sự của Hy Lạp đã phải điều khiển chiếc chiến đấu cơ F-16 của mình ra nước ngoài chỉ để rút tiền từ máy ATM, trong bối cảnh các ngân hàng Hy Lạp đang cạn kiệt tiền mặt, khiến người dân hầu như không thể rút được tiền.

Theo đó, viên phi công Homere Sipostopoulos thuộc lực lượng Không quân Hy Lạp trong khi tuần tra đã lái chiếc F-16 của mình tiến vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ để rút tiền tại đây và sau đó trở về căn cứ.

Vụ việc được cho là xảy ra vào hôm 18.7, khi viên phi công Sipostopoulos được giao nhiệm vụ thực hiện một chuyến bay tuần tra trên vùng trời đảo Samos của Hy Lạp. Tuy nhiên, khi đang bay tuần tra giữa chừng, anh ta đột nhiên chuyển hướng về phía không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Vốn từng tham gia các cuộc tập trận ở khu vực Aegean, viên phi công này rất thông thuộc địa hình và bay thẳng tới một sân bay bỏ hoang ở thị trấn Soke, thuộc tỉnh Aydin của Thổ Nhĩ Kỳ, nằm cách biên giới chỉ khoảng 3 km.

Phi công Hy Lạp lái chiến đấu cơ ra nước ngoài rút tiền - ảnh 1 Người dân Hy Lạp kiên nhẫn xếp hàng chờ rút tiền ở ngân hàng
Sau khi hạ cánh xuống sân bay từng được sử dụng để huấn luyện phi công quân sự nhưng đã bị bỏ hoang suốt 15 năm qua, Sipostopoulos đã giấu chiếc chiến đấu cơ F-16 vào một trong những nhà chứa máy bay tại đây.

Sau đó, anh ta đi bộ tới trung tâm thị trấn Soke và tìm đến 3 cây ATM khác nhau để rút tiền, rồi đến ngân hàng địa phương để đổi ra đồng euro.

Với hơn 2.000 euro vừa rút được, viên phi công nhanh chóng quay trở về sân bay và cất cánh, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuần tra của mình và hạ cánh ở sân bay Nea Anchialos, Hy Lạp.

Trang RadiCocpit cho hay chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi kháng thư phản đối phía Hy Lạp về vụ xâm phạm không phận này.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng