Phi công lóa mắt, hai trực thăng đâm nhau kinh hoàng

TPO - Các nhà điều tra cho biết, phi công đã mắc lỗi khiến hai chiếc trực thăng đâm nhau kinh hoàng trên không phận Argentina. Vụ tai nạn thảm khốc làm 10 người chết thảm.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

AFP hôm qua (18/12) đưa tin, sau quá trình điều tra kéo dài, Đơn vị điều tra tai nạn hàng không của Argentina (JIAAC) vừa báo cáo nguyên nhân vụ trực thăng đâm nhau diễn ra vào hồi tháng 3.

Theo đó, trước khi va chạm, hai phi công trên trực thăng đã không nhận ra rằng họ đang bay rất gần nhau. .

“Thông tin thu được từ quá trình điều tra và kết quả phân tích vụ tai nạn, cho thấy hai phi công đã không nhận ra họ đang bay rất gần nhau. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc hai trực thăng đâm vào nhau trên không”, báo cáo của JIAAC nếu rõ.

Một video được ghi lại từ mặt đất cho thấy cả hai trực thăng đều bay rất gần nhau và cả hai đều rơi thẳng xuống đất sau cú va chạm kinh hoàng.

Báo cáo cũng cho hay, một trong hai phi công có thể bị lóa mắt bởi ánh nắng mặt trời. Các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng về việc lỗi động cơ hay vấn đề kỹ thuật của hai chiếc trực thăng gặp nạn.

Trước đó, hôm 9/3/2015, hai trực thăng thuộc đoàn làm phim “Dropped” đã đâm vào nhau tại tỉnh La Rioja, vùng tây bắc Argentina khiến tất cả 10 người (8 người Pháp và hai phi công Argentina) thiệt mạng. 

Trong số các nạn nhân có 3 vận động viên nổi tiếng người Pháp gồm: tay đua thuyền buồm nữ Florence Arthaud, vận động viên bơi lội Olympic Camille Muffat và tay đấm bốc Olympic Alexis Vastine.

Ngoài ra, theo báo cáo, tiến độ chương trình đã bị trì hoãn trước đó nên có thể hạn chế về thời gian và áp lực của việc quay truyền hình thực tế cũng nằm trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc dù cả hai phi công có kinh nghiệm.

Đoàn làm chương trình của kênh TF1 (Pháp) đã đưa những ngôi sao thể thao vào vùng địa hình hiểm trở để quay hành trình họ tìm kiếm thực phẩm và nơi trú ẩn.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng