Phi hành đoàn máy bay Ai Cập từng bị “khủng bố tinh thần”

TPO - Theo thông tin mới đây, phi hành đoàn của chiếc máy bay hãng hàng không Ai Cập EgyptAir đã nhận được lời đe dọa nặc danh vài ngày trước khi máy bay gặp nạn.

Một máy bay của EgyptAir.
Một máy bay của EgyptAir.

Theo RT, thông tin trên được đưa ra bởi cựu phi công của hãng Egypt Air có tên Sharif Mehera. Cựu phi công này cho biết ông là bạn thân của cơ trưởng trên chiếc Airbus A320 gặp nạn.

Theo ông Mehera, vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay gặp nạn đã bị “khủng bố tinh thần”, ai đó đã viết lời đe dọa trên thân máy bay. Thông điệp được viết bằng tiếng Ả Rập với nội dung “vụ giết người tiếp theo sẽ là máy bay SU-GCC”. Tất cả bộ phận an ninh đã cảnh giác sau lời đe dọa.

Ông Mehera nói thêm, SU-GCC chính xác là đăng ký của chiếc máy bay gặp nạn.

Theo thông tin trước đó, cơ trưởng máy bay gặp nạn là phi công dày dặn kinh nghiệm với 6.275 giờ bay. Chỉ tính riêng trên các máy bay dòng Airbus A320, cơ trưởng có tổng cộng 2.101 giờ bay. Trong khi đó, cơ phó cũng là người nhiều kinh nghiệm với 2.766 giờ bay.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Hy Lạp cho hay lần liên lạc cuối cùng của nhân viên kiểm soát không lưu với phi công MS804 cho thấy ông ở trong “trạng thái tinh thần tốt”.

Chuyến bay số hiệu MS804 của EgyptAir mất tích khi đang bay từ Paris, Pháp về Cairo, Ai Cập, chở theo 66 người.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. Bộ trưởng Hàng không Ai Cập Sherif Fathy cho hay máy bay gặp có thể do bị tấn công khủng bố hơn là sự cố kỹ thuật.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá