Phi hành đoàn toàn nữ trên chuyến bay của Brunei

Lần đầu tiên hãng hàng không Royal Brunei Airlines có một phi hành đoàn toàn nữ lái chiếc máy bay từ Brunei đến Ả rập Xê út. Điều đặc biệt nữa là chiếc máy bay đáp xuống Ả rập Xê út - một đất nước mà ở đó phụ nữ thậm chí không được lái ô tô.

Phi hành đoàn toàn nữ trên chuyến bay mang số hiệu BI081 của hãng hàng không Royal Brunei Airlines. Ảnh: Independent.
Phi hành đoàn toàn nữ trên chuyến bay mang số hiệu BI081 của hãng hàng không Royal Brunei Airlines. Ảnh: Independent.

Để kỷ niệm ngày Quốc khánh Brunei, cơ trưởng Sharifah Czarena Surainy và 2 cơ phó là Dk Nadiah Pg Khashiem và Sariana Nordin của hãng hàng không Royal Brunei Airlines đã lái một chiếc máy bay Dream Liner mang số hiệu BI081 xuất phát từ Brunei đến Jeddah ở Ả rập Xê út vào hôm 23/2.

Sự kiện này diễn ra chỉ hơn 3 năm sau khi cơ trưởng Sharifah Czarena Surainy trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Royal Brunei Airlines. Hãng này cũng cam kết sẽ tuyển nhiều hơn nữa nữ giới vào ngành để tạo thêm cơ hội mở rộng ngành nghề cho phụ nữ.

Trong khi đó, tại Ả rập Xê út, người phụ nữ vẫn bị hạn chế ở nhiều mặt, trong đó có việc bị cấm lái ô tô. Mặc dù không có đạo luật cụ thể nào cấm phụ nữ ở Ả rập Xê út lái xe, nhưng họ không được thi bằng lái xe và sẽ bị bắt nếu bị phát hiện lái ô tô.

Cũng tại Ả rập Xê út, bắt đầu từ năm ngoái, người phụ nữ mới lần đầu tiên được tham gia ứng cử và được phép đi bỏ phiếu.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng