Phi hành đoàn trên máy bay chở vũ khí nhận thêm cáo buộc

TPO - Bangkok Post dẫn nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan cho biết, có thêm một số cáo buộc mới chống lại những thành viên phi hành đoàn của chiếc máy bay chở vũ khí bị bắt giữ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

>> Vụ máy bay bị giữ ở Bangkok: Càng điều tra càng

Năm thành viên phi hành đoàn điều khiển máy bay IL-76 đang chờ thẩm vấn. Ảnh: AP

Năm thành viên phi hành đoàn, trong đó có một người đến từ Belarus và bốn người còn lại mang quốc tịch Kazakhstan, bị giới chức Thái Lan bắt giữ và thẩm tra, sau khi phát hiện 35 tấn vũ khí trên máy bay.

“Nhóm người này đã phải nhận các cáo buộc bổ sung gồm: chở vũ khí trên máy bay không có giấy phép, vận chuyển vũ khí bất hợp pháp sang Thái Lan và không khai báo với các quan chức” - Bangkok Post dẫn lời ông Supisal Pakdinarunart - người đứng đầu Cục Trấn áp Tội phạm (CSD).

Trước đó, phi hành đoàn bị buộc tội tàng trữ và vận chuyển vũ khí trái phép, cung cấp thông tin sai sự thật.

Hôm 6 - 1, toà án Thái Lan từ chối nhận tiền bảo lãnh để được tại ngoại của nhóm phi hành đoàn. Hiện, họ vẫn đang bị giam giữ tại nhà tù trung tâm Klong Prem, ở Bangkok.

Giới chức Thái Lan đã phát hiện 35 tấn vũ khí trên chiếc máy bay IL-76 sau khi nó hạ cánh xuống sân bay Bangkok để tiếp dầu hôm 12 - 12 2009. Quyết định khám xét được đưa ra sau khi lực lượng an ninh Thái Lan nhận được tin tình báo từ đặc vụ Mỹ  cho rằng, Il-76 mang hàng cấm.

Các chuyên gia vũ khí Thái Lan cho biết, trong lô hàng vũ khí đang bị thu giữ có nhiều súng phóng lựu, nhiều thùng tên lửa phòng không vác vai, và đặc biệt là loại tên lửa công nghệ cao K-100.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá