Phiến quân Boko Haram bắt cóc gần 200 phụ nữ, trẻ em ở Nigeria

TPO - Ít nhất 32 người bị giết, 185 phụ nữ và trẻ em bị bắt cóc khi nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tấn công vào một ngôi làng ở đông bắc Nigeria, nơi gần 300 nữ sinh cũng bị nhóm này bắt cóc hồi tháng tư năm nay.

Phiến quân Boko Haram
Phiến quân Boko Haram

Giới chức địa phương và nhân chứng cho biết, những tay súng đã ném bom xăng vào các tòa nhà, phá hủy gần như toàn bộ ngôi làng hẻo lánh Gumsuri, bang Borno, giết chết ít nhất 32 người và bắt cóc 185 phụ nữ cùng trẻ em.

Các con tin đã được chở đi trên những chiếc xe tải hướng về phía rừng Sambisa, một thành trì khét tiếng của phiến quân Boko Haram.

Mạng lưới thông tin liên lạc của toàn bộ khu vực này đã bị phá hủy nên phải mất 4 ngày các nhà chức trách mới nhận được thông tin về vụ tấn công.

Làng Gumsuri từng bị Boko Haram chiếm đóng làm thành trì khi nhóm này thành lập hồi năm 2002. Quân đội Nigeria và dân quân địa phương sau đó đã đánh bật Boko Haram ra khỏi ngôi làng.

Đây cũng là địa điểm gần với thị trấn Chibok, nơi các phiến quân Boko Haram bắt cóc khoảng 300 nữ sinh gây chấn động hồi tháng tư vừa qua.

AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá