DMCA.com Protection Status

Phiến quân Hồi giáo Ai Cập tung video hành quyết các con tin

TPO - Nhóm phiến quân Hồi giáo Ai Cập Ansar Beit al-Maqdis, ngày 5/10, tung lên mạng xã hội một đoạn video quay cảnh hành quyết 3 người và bắn chết 1 người mà chúng cáo buộc làm gián điệp cho quân đội Ai Cập và cơ quan tình báo Israel Mossad.

Phiến quân Hồi giáo Ai Cập Ansar Beit Al Maqdis
Phiến quân Hồi giáo Ai Cập Ansar Beit Al Maqdis

Trong đoạn video được đăng tải trên YouTube, nhóm phiến quân Hồi giáo Ansar Bayt al-Maqdis, có trụ sở tại bán đảo Sinai, đã cáo buộc chính phủ Ai Cập hợp tác với chính phủ Israel, tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhóm này ở Sinai và thề sẽ hành quyết bất cứ ai cung cấp thông tin tình báo mà chúng biết được.

Đoạn video khủng khiếp cho thấy, ba người đàn ông bị một phiến quân bịt mặt chặt đầu sau khi thú nhận họ làm việc cho Mossad. Một người đàn ông thứ tư bị bắn chết sau khi nói ông ta làm việc cho quân đội Ai Cập.

Nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan Ansar Beit al-Maqdis, được biết có liên hệ mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, nhiều lần khẳng định, ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria. Thủ lĩnh của nhóm này là Ansar từng xác nhận rằng, IS đã tư vấn cho chúng cách thức để hoạt động “hiệu quả hơn”.

Ansar Beit al-Maqdis đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn đối với chính phủ Ai Cập khi chúng liên tiếp tiến hành các vụ khủng bố giết chết hàng chục cảnh sát và binh sĩ Ai Cập ở bán đảo Sinai, vùng đất được bao quanh bởi Israel, dải Gaza và kênh đào Suez.

Trước đó, hồi tháng tám, nhóm này cũng công bố một đoạn băng tương tự ghi lại cảnh hành quyết bốn người Ai Cập, cũng với cáo buộc cung cấp thông tin tình báo cho phía Israel.

Reuters,

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng