Phiến quân Hồi giáo dọa giết cả làng nếu không cải đạo

Phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã buộc cư dân của một ngôi làng ở miền Bắc Iraq đừng trước hai lựa chọn: cải sang đạo Hồi hoặc chết!

Người dân mắc kẹt trên núi đổ xô tới trực thăng đưa đồ tiếp tế.
Người dân mắc kẹt trên núi đổ xô tới trực thăng đưa đồ tiếp tế.

Tờ Daily Mail (Anh) hôm qua đưa tin, hơn 200 tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mang theo cờ đen và vũ khí hạng nặng rầm rập tiến vào ngôi làng Kosho của người Yazidi ở miền Bắc Iraq. Sau khi kiểm soát toàn bộ ngôi làng, án ngữ các lối ra vào, thủ lĩnh của nhóm vũ trang này đặt các cư dân của làng trước hai lựa chọn: cải sang đạo Hồi hoặc chết!

Ông Falah, lãnh đạo làng Kosho, nói: “Hắn nói sẽ giết tất cả nếu chúng tôi không thành người Hồi giáo. Chúng tôi đã đề nghị đưa tiền nhưng chúng sẽ không chấp nhận”.

Hạn chót mà người làng Kosho phải cải sang đạo Hồi là trưa ngày 10/8 (giờ địa phương).

Do người dân làng từ chối phản bội lại đức tin của mình nên giờ họ đang lo ngại cả ngôi làng gồm 2.500 con người vô tội có thể bị thảm sát.

Ông Falah nói: “Nếu không có gia đình, chúng tôi sẽ tìm cách trốn. Nhưng chúng tôi có quá nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng với nhiều người già trong làng. Làm sao chúng tôi có thể bỏ họ lại?”

Trước đó, IS đã bắt có toàn bộ phụ nữ dưới 35 tuổi của người Yazidi. Trong khi đó, 5.000 người Yazidi bị IS bao vây trên đỉnh núi Sinjar đã được giải thoát bằng một hành lang an toàn.

Cả Mỹ, Anh, lực lượng người Kurd và quân đội Iraq đều dùng trực thăng để thả đồ ăn thức uống cho những người bị mắc kẹt trong những ngày qua.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá