Phiến quân Hồi giáo hành quyết 56 binh sĩ Syria

Các tay súng từ nhóm phiến quân Hồi giáo Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với al-Qaeda đã hành quyết ít nhất 56 binh sĩ chính phủ Syria từ một căn cứ không quân mà chúng chiếm quyền kiểm soát hồi đầu tháng này.

Phiến quân Hồi giáo đã chiếm căn cứ không quân Abu al-Duhur tại tỉnh Iblib (Ảnh: Twitter)
Phiến quân Hồi giáo đã chiếm căn cứ không quân Abu al-Duhur tại tỉnh Iblib (Ảnh: Twitter)
Theo các nhà hoạt động nhân quyền, vụ hành quyết xảy ra chỉ vài ngày trước tại căn cứ không quân Abu al-Duhur tại tỉnh Iblib, tây bắc Syria.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đã cố gắng xác minh vụ việc sau khi các phần tử thánh chiến đăng tải các bức ảnh về vụ thảm sát trên mạng.

"Chúng tôi xác nhận vụ thảm sát đã xảy ra, thông qua những người đã chứng kiến nó và qua một số bức ảnh", giám đốc SOHR Rami Abdulrahman cho biết với hãng tin Reuters.

Căn cứ không quân Abu al-Duhur đã rơi vào tay nhóm Mặt trận Al-Nusra hồi đầu tháng này sau cuộc vây hãm kéo dài 2 năm. Sân bay quân sự Abu al-Duhur là cơ sở quan trọng cuối cùng tại tỉnh Iblib nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng chính phủ.

Các binh sĩ chính phủ đã buộc phải rút lui khỏi vị trí sau một cuộc tấn công mạnh mẽ của liên minh các nhóm cực đoan, vốn bao vây căn cứ.

Theo SOHR, ít nhất 71 binh sĩ Syria đã thiệt mạng tại Abu al-Duhur kể từ khi căn cứ này rơi vào tay phiến quân.

Nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra ra đời cuối năm 2011 và thanh chóng trở thành một trong những lực lượng chính chống lại các lực lượng chính phủ tại Syria. Mặc dù có liên hệ với al-Qaeda nhưng nhóm này cũng được cho là nhận viện trợ vũ khí và tiền từ các nhà tài trợ nước ngoài.

Mỹ liệt Mặt trận Al-Nusra là một tổ chức khủng bố từ tháng 12/2012.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá