Sự kiện: Xung đột ở Syria

Phiến quân Hồi giáo tuyên bố hành quyết nhiều lính Syria

TPO - Theo hãng tin News của Úc hôm nay, 28/8, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải một loạt những hình ảnh hành quyết binh sỹ Syria, sau khi tấn công một căn cứ không quân chủ chốt ở miền bắc Syria cuối tuần qua.

Hàng trăm người được cho là binh sỹ Syria cởi trần bị dẫn tới một sa mạc.
Hàng trăm người được cho là binh sỹ Syria cởi trần bị dẫn tới một sa mạc.

Hôm 24/8, phiến quân IS tấn công căn cứ không quân Tabqa gần thành phố Raqqa. Sau nhiều ngày đấu súng, khoảng 346 phiến quân, hơn 170 quân chính phủ Syria thiệt mạng, hãng tin Reuters dẫn lời tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria.

Theo những bức ảnh đăng tải trên mạng, một nhóm phiến quân đã bắn chết 7 binh sỹ Syria đang quỳ gối. Bức ảnh khác lại cho thấy một nhóm khoảng 10 người bị bắt làm con tin, nhiều người bị thương ở mặt, 3 người trong đó được xác định là sỹ quan.

Video khác mô tả cảnh hàng trăm người được cho là binh sỹ Syria cởi trần bị dẫn tới một sa mạc.

Ngoài ra, các bức ảnh cũng chụp lại cảnh tấn công tại căn cứ hôm 24/8, thi thể nằm khắp nơi, các thiết bị quân sự bị bỏ lại như máy bay, tên lửa, đạn dược…Theo Reuters, hiện vẫn chưa rõ tính xác thực của những hình ảnh này.

Hôm 25/8, ông Walid Moualem, Bộ trưởng Ngoại giao Syria cho biết, Damascus sẽ hợp tác với bất cứ nỗ lực quốc tế nào nhằm chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo. Tuy nhiên, người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết hiện Mỹ vẫn chưa có kế hoạch hợp tác với Damascus để đối phó với mối đe dọa này.

Theo News, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá