Phiến quân IS còn bao nhiêu căn cứ ở Syria và Iraq?

Hãng thông tấn FARS của Iran dẫn lời một nhà hoạt động truyền thông cho biết, lực lượng quân đội Syria và Iraq dưới sự yểm trợ của các cuộc oanh kích Nga, tiếp tục tiến đánh các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), khiến cho nhóm này chỉ còn 34 căn cứ ở cả hai nước trên.

Các thành viên phiến quân IS.
Các thành viên phiến quân IS.
Các cuộc không kích của Nga đóng một vai trò quyết định trong việc hỗ trợ lực lượng Syria và Iraq trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS, khiến chúng chỉ còn vài chục căn cứ ở hai quốc gia Trung Đông này.
Hãng thông tấn FARS của Iran dẫn lời một nhà hoạt động truyền thông cho biết, lực lượng quân đội Syria và Iraq dưới sự yểm trợ của các cuộc oanh kích Nga, tiếp tục tiến đánh các mục tiêu IS, khiến cho nhóm này chỉ còn 34 căn cứ ở cả hai nước trên.
“Ở thời điểm hiện tại, IS chỉ có 34 căn cứ ở Mosul, Raqqa”, Giám đốc điều hành hãng thông tấn al-Nakhil của Iraq, ông Mohammad Ali al-Hakim nói.
Theo ông, nhóm IS cuối cùng cũng sẽ bị tiêu diệt trong một tương lai gần. “Ngày tàn của IS sẽ sớm tới thôi”, ông al-Hakim quả quyết nói.
Câu nói trên của ông Mohammad Ali al-Hakim đưa ra trong bối cảnh quân đội Syria và Iraq liên tiếp tấn công vào các hang ổ của IS trong những ngày qua.
Hôm 19/11, IS đã chịu tổn thất nặng nề bởi các cuộc không kích cũng như bắn tên lửa tầm xa ở Địa Trung Hải do Nga thực hiện.
Chưa kể, ngày 21/11, nhiều báo đài đưa tin rằng, các thành viên IS liên tục tháo chạy khỏi thành phố Raqqa của Syria dưới những đợt oanh tạc dữ dội của các tiêm kích và máy bay ném bom Nga.
Còn kênh truyền hình al-Mayadeen đưa tin rằng, nhóm IS đang đưa người thân và vũ khí hạng nặng từ thành phố hành phố al-Shadadi ở nông thôn của Hasakah đến Deir Ezzur.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá