Phiến quân IS đăng ảnh thảm sát 13 người tại Iraq

TPO - Ngày 16/12, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) công bố loạt ảnh hành quyết tập thể 13 người đàn ông được cho là chiến binh của một bộ lạc Sunni gần thành phố phía bắc Tikrit của Iraq.

Các tay súng IS tại khu vực biên giới Iraq- Syria
Các tay súng IS tại khu vực biên giới Iraq- Syria
Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, ba bức ảnh đăng tải trên "diễn đàn thánh chiến" và các phương tiện truyền thông xã hội thân IS cho thấy, các tay súng hành quyết những người đàn ông trong trang phục áo liền quần màu cam.

Trong khi đó, người dân địa phương xác nhận có một cuộc thảm sát tại khu vực phía đông, cách thành phố Tikrit 6km vào 15h30' ngày 15/12 (giờ địa phương).

Bức ảnh đầu tiên cho thấy, 11 người đàn ông đang gục đầu quỳ gối. Đằng sau mỗi người này là một tay súng trong trang phục đen, che mặt nạ. Những lá cờ IS làm nền cho khung cảnh này.

Bức ảnh kế tiếp cho thấy, những tay súng vũ trang thị uy sau khi thực hiện vụ hành quyết.

Bức ảnh cuối cùng tập trung "khán giả" là một nhóm nhỏ người lớn và trẻ em đứng gần 13 thi thể đang nằm trên mặt đất.

Người dân địa phương cho biết, những người đàn ông bị hành quyết là thành viên của nhóm vũ trang dòng Hồi giáo Sunni chống IS mang tên "Knights of Al-Alam". Họ bị bắt giữ 10 ngày trước đó tại Tikrit và Al-Alam. 

Thành phố của Tikrit đã nằm dưới sự kiểm soát của IS kể từ khi nhóm này bắt đầu các cuộc tấn công lớn tại Iraq cách đây 6 tháng.

Times of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá