Phiến quân IS dọa giết con trai Thái tử Ả Rập

TPO - Tám phi công Ả Rập Xê-út, trong đó có con trai của Thái tử Ả Rập Xê-út tham gia không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ phát động tại Syria, bị dọa giết sau khi ảnh của những người này xuất hiện trên mạng.

Bức ảnh chụp nhóm phi công được hãng SPA công bố (Ảnh: Guaridan)
Bức ảnh chụp nhóm phi công được hãng SPA công bố (Ảnh: Guaridan)

Hôm 23/9 vừa qua, hãng thông tấn Ả Rập Xê-út SPA đã công bố trên mạng xã hội những bức ảnh của nhóm phi công tham gia các cuộc không kích do Mỹ phát động nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria.

Trong các bức ảnh, những phi công mặc quân phục khoác tay nhau đứng trước chiến đấu cơ. Theo báo chí Ảrập, một trong những phi công trong bức ảnh là con trai của Thái tử Salman bin Abdul Aziz.

Sau khi những bức ảnh kể trên được công bố, nhóm phi công đã nhận những lời đe dọa qua mạng.

Một người dùng Twitter cho biết, các phi công bị “IS truy lùng”, trong khi một người khác cho rằng “sớm hay muộn họ sẽ bị hành quyết”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bảo vệ các phi công Ả Rập Xê-út.

“Các phi công đã trở về an toàn vào sáng ngày 23/9 sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ tấn công tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Syria”, Guaridan trích dẫn từ SPA.

“Các con trai của ta, các phi công, đã hoàn thành nhiệm vụ của họ với tôn giáo, quê hương và Quốc vương”, SPA trích dẫn lời của Thái tử Salman. Thái tử cũng bày tỏ “tự hào về sự chuyên nghiệp và dũng cảm” của các phi công.

Ả Rập Xê-út, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Bahrain và Jordan tham gia chiến dịch không kích nhằm vào IS từ đêm 22/9 (giờ địa phương).

Ả Rập Xê-út cũng đang nỗ lực tìm cách ngăn chặn các công dân trẻ tuổi tham gia vào các tổ chức cực đoan.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng