Phiến quân IS đòi 6,6 triệu USD chuộc nữ con tin người Mỹ

TPO - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), những kẻ hành quyết nhà báo Mỹ James Foley, vừa đòi 6,6 triệu USD tiền chuộc một nữ con tin người Mỹ, 26 tuổi, bị bắt cóc vào năm ngoái ở Syria, theo hãng tin RT hôm 26/8.

Phiến quân IS đòi tiền chuộc nữ con tin người Mỹ
Phiến quân IS đòi tiền chuộc nữ con tin người Mỹ

Phụ nữ này (gia đình yêu cầu không tiết lộ danh tính) là một trong ít nhất 4 người Mỹ bị phiến quân bắt cóc, trong đó có nhà báo Mỹ James Foley đã bị giết và nhà báo Steven Sotloff được cho là vẫn còn sống, sau khi xuất hiện trong đoạn video ghi lại cảnh hành quyết Foley.

Ngoài số tiền chuộc 6,6 triệu USD, phiến quân cũng ra điều kiện phóng thích bà Aafia Siddiqui, người được mệnh danh “Phu nhân al Qaeda” đang thụ án trong một nhà tù ở Mỹ vì âm mưu khủng bố.

Các nhóm phiến quân ở Trung Đông thường đưa ra điều kiện phóng thích bà Siddiqui, một nhà thần kinh học tốt nghiệp trường MIT. Tuy nhiên, gia đình bà cho biết, họ rất “phiền lòng” khi phiến quân lấy Siddiqui làm đối tượng trao đổi.

Gia đình Siddiqui cho biết: “Nếu vấn đề đúng như vậy, chúng tôi muốn khắng định rằng, gia đình chúng tôi không có bất kì liên hệ nào với các nhóm như thế”.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá