Phiến quân IS dùng chiêu độc để 'cài bẫy' người đồng tính

TPO - Cảnh sát tôn giáo của IS đã thành lập một đơn vị đặc biệt với nhiệm vụ thu thập bằng chứng để bắt giữ những người đồng tính. Các thành viên của đơn vị giả vờ hẹn hò với người đồng tính để rồi cài bẫy và bắt giữ họ.

IS hành quyết dã man những đàn ông đồng tính. Ảnh: Dailymail
IS hành quyết dã man những đàn ông đồng tính. Ảnh: Dailymail

Dailymail dẫn nguồn tin trong những vùng lãnh thổ IS kiểm soát cho biết, lực lượng cảnh sát tôn giáo IS Hisbah đã thành lập một đơn vị đặc biệt gồm những chiến binh trẻ. Các thành viên của đơn vị này giả vờ hẹn hò cùng những người đồng tính để rồi cài bẫy, thu thập chứng cứ và bắt giam họ.

Những người đồng tính rơi vào tay IS thường bị hành quyết một cách dã man như ném từ nhà cao tầng xuống đất, ném đá đến chết.

Một nguồn tin nói với The Daily Star, cảnh sát tôn giáo IS muốn giết hết những người đồng tính.

IS không phải nhóm đầu tiên áp dụng chiêu lừa kể trên. Một số nhóm Hồi giáo khác cũng từng sử dụng biện pháp tương tự để cài bẫy, bắt giữ người đồng tính, đặt biệt nhóm Hồi giáo Al Nursa tại Syria, có quan hệ chặt chẽ với tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Karim từng là nạn nhân của một cái bẫy như thế khi hẹn hò với chiến binh Al Nura hồi tháng 9/2013. Nạn nhân này kể rằng, anh chỉ nhận ra mình mắc bẫy khi bị bắt. May mắn, gia đình Karim trả được tiền chuộc và sau đó anh chạy sang Lebanon.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá