Phiến quân IS dùng lừa để đánh bom khủng bố

TPO - RIA Novosti hôm nay đưa tin, lính công binh Iraq đã tháo ngòi kíp nổ được phiến quân Hồi giáo IS cài đặt trên 6 con lừa tại vùng Diyala.

IS dùng lừa để tấn công khủng bố.
IS dùng lừa để tấn công khủng bố.

Dẫn lại thông tin từ kênh truyền hình Alsumaria, RIA Novosti cho biết, lực lượng đặc nhiệm Ira1 đã phát hiện 6 con lừa có cài thuốc nổ trên ở gần thị trấn Muqdadiyah, cách thành phố Baqubah 35km về phía đông bắc.

An ninh Iraq cho biết, IS hiện sử dụng mọi phương tiện, bao gồm cả động vật để tấn công các điểm kiểm soát của chính phủ.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Reuters hôm nay đưa tin, lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang siết chặt vòng vây thị trấn Kobani, thuộc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bất chấp các cuộc không kích dữ dội của liên quân do Mỹ cầm đầu, quân IS vẫn đẩy mạnh tấn công các khu vực thuộc miền bắc Syria.

Kobani là thị trấn chiến lược thuộc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Reuters cho biết IS đã tấn công Kobani cách đây gần 1 tuần lễ và hiện đang siết chặt vòng vây thị trấn này từ 3 phía. Khoảng 140.000 người Kurd tại thị trấn này và các vùng lân cận đã phải bỏ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân IS dường như đã kiểm soát được một đỉnh đồi cách Kobani khoảng 10km về phía tây. Tổ chức quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh (SOHR) cho biết, IS đồng thời chiếm được ngôi làng cách Kobani 7 km về phía đông.

Các nhân chứng khẳng định, quân IS đã mở ít nhất 2 cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng người Kurd tại Syria cho biết đã đẩy lùi các cuộc tấn công của IS tại đây vào hôm 25/9. Tuy nhiên, quân người Kurd đang kêu gọi Mỹ không kích IS để hỗ trợ.

Đảng Công nhân người Kurd Thổ Nhĩ Kỳ (PKK) mới đây đã kêu gọi chính phủ nước này gia nhập liên minh chống IS. PKK cáo buộc Ankara ủng hộ IS khi từ chối tham gia liên minh của Mỹ.

Theo Reuters, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng