Phiến quân IS giả bệnh để khỏi phải ra trận

TPO - Ngoài phương án đào tẩu, nhiều chiến binh thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chọn cách nhờ bác sỹ viết giấy báo bệnh để không phải ra chiến trường.

Phiến quân IS giả bệnh để khỏi phải ra trận

Theo Mirror, thông tin trên được trích dẫn từ báo cáo mới đây của Trung tâm Chống Khủng bố Mỹ (CTC).

Theo đó, nhiều chiến binh IS tại tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria cảm thấy thất vọng, chán nản và tìm mọi cách để không phải ra trận. Nhiều tay súng đã chọn phương án an toàn hơn so với cách đào tẩu là nài nỉ bác sỹ ghi giấy báo bệnh.

Báo cáo cũng cho biết thêm: “Căng thẳng tài chính là một trong những nguyên nhân gây thiếu sự gắn kết trong tổ chức Nhà nước Hồi giáo, hàng ngũ xáo trộn. Các điểm lưu trữ tiền mặt và cơ sở hạ tầng dầu của IS liên tục bị liên quân Mỹ dội bom gây thiệt hại nghiêm trọng. Vì vậy, nhiều chiến binh bất mãn đã đào ngũ”.

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình Al Sumaria ngày 23/4 đưa tin, IS vừa hành quyết man rợn 45 tay súng đào tẩu tại thành phố Mosul, Iraq.

Phiến quân ép các nạn nhân vào một chiếc tủ đông lạnh và để họ từ từ đóng bằng đến chết sau khi những người này tìm cách đào tẩu. Sau đó, IS mang thi thể đóng băng của các nạn nhân trên đường phố để răn đe những người còn lại.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá