Phiến quân IS hãm hiếp 4 phụ nữ rồi ném đá đến chết

TPO - Phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cưỡng hiếp 4 phụ nữ rồi ném đá họ đến chết vì cáo buộc ngoại tình, theo báo cáo mới đây, Dailymail đưa tin.

Đám đông chứng kiến vụ hành quyết dã man. Ảnh: Dailymail
Đám đông chứng kiến vụ hành quyết dã man. Ảnh: Dailymail

Raafat Zarari, người phát ngôn trung tâm truyền thông tỉnh Nineveh cho biết, các nạn nhân đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích của phiến quân IS tại thành phố Mosul, Iraq hôm 10/2 vừa qua. Phiến quân IS được cho bắt gặp những phụ nữ trên đang bị lạm dụng tình dục song chúng vẫn bắt giữ họ.

Bốn phụ nữ trên sau đó được đưa tới một tòa án Sharia. Tòa án này khép tội họ ngoại tình và tuyên bố hành quyết công khai các nạn nhân mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo các nguồn tin địa phương, ngày hôm sau, các “phạm nhân” bị ném đá đến chết trước đám đông. 

Nhà hoạt động truyền thông Abdullah al-Malla nói với hãng tin ARA News (Syria) rằng, trước đó, các nạn nhân có thể bị IS lạm dụng tình dục trước khi đưa ra khỏi nhà và dẫn tới tòa án Sharia. “Rõ ràng các nạn nhân bị phiến quân IS hãm hiếp và sau đó ném đá đến chết vì cáo buộc ngoại tình", al-Malla cho hay.

Theo đạo luật Hồi giáo Sharia, đàn ông hoặc phụ nữ đã kết hôn có thể bị ném đá đến chết vì tội ngoại tình trong khi những người chưa kết hôn sẽ bị chịu phạt roi. Hình phạt man rợn này được IS áp dụng khá thường xuyên trong các khu vực tổ chức cực đoan này nắm quyền kiểm soát như Syria, Iraq.

Theo Dailymail, Ara news

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng