Phiến quân IS hành quyết 100 ngoại binh đào ngũ

TPO - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 100 chiến binh nước ngoài khi những người này cố gắng trốn chạy khỏi thành trì nhóm này ở thành phố Raqqa, Syria.

Các tay súng IS ở Raqqa
Các tay súng IS ở Raqqa

Tờ Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, một nhà hoạt động đối lập nổi tiếng chống lại cả IS và chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng, các tay súng IS đã hành quyết 100 chiến binh nước ngoài khi những người này cố gắng trốn chạy khỏi thành phố Raqqa, thành trì của IS ở Syria.

Lực lượng IS tại Raqqa nói rằng, họ bắt giữ các chiến binh nước ngoài vì tội kháng lệnh, không thực hiện nhiệm vụ. Hàng chục ngôi nhà đã bị đột kích và nhiều chiến binh nước ngoài bị bắt giữ.

Một số chiến binh nước ngoài đã "vỡ mộng với hiện thực chiến đấu" ở Syria, nơi họ cố gắng đến bằng được để gia nhập lực lượng IS. 

Tháng 10 năm ngoái, các "ngoại binh" của IS gồm 5 người Anh, 3 người Pháp, 2 người Đức và 2 người Bỉ đã bị giam giữ sau khi họ phản đối việc chiến đấu với các nhóm phiến quân khác chứ không phải quân đội của Tổng thống Syria Assad.

Trước đó, hôm 18/12, Lầu Năm Góc cho biết, các cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt 3 lãnh đạo cấp cao IS.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá