Phiến quân IS hành quyết cảnh sát Iraq

TPO - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 5/1 đã xử tử 8 người, trong đó có 4 cảnh sát tại tỉnh Salaheddin của Iraq.

Hình ảnh phiến quân IS hành quyết 8 người Iraq
Hình ảnh phiến quân IS hành quyết 8 người Iraq

Trong đoạn video vừa được đưa lên mạng có tiêu đề "Ngày xét xử", 8 người đàn ông Iraq mặc trang phục áo liền quần màu cam bị bịt mắt và hai tay bị còng ngược đằng sau. 

Mỗi người đều có chú thích riêng cho thấy, nạn nhân bao gồm 4 sỹ quan cảnh sát và 3 người bị cáo buộc gián điệp, cung cấp thông tin tình báo cho chính phủ Iraq và chỉ điểm cho lực lượng liên minh thực hiện các vụ không kích vào các cứ điểm của IS, trong khi nạn nhân thứ 8 chưa được xác định.

Đoạn video ghi hình những người đàn ông bị áp giải trên một đoạn đường ven sông, sau đó họ phải xếp thành hàng quỳ gối ở chân cầu. Đằng sau mỗi người là một tay súng IS bịt mặt, mặc đồ đen.

Một hình ảnh khác lại cho thấy, bảy trong số nạn nhân ngã gục về phía trước, máu chảy lênh láng từ đầu của họ, trong khi người thứ tám vẫn quỳ gối thẳng người. Điều này cho thấy, các tay súng đã bắn vào đầu các nạn nhân từ phía sau.

Đây là video hành quyết tập thể đầu tiên mà phiến quân IS công bố trong năm 2015. Trước đó vài tuần, IS cũng xử tử nhiều tù binh ở tỉnh Salahuddin.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng