Phiến quân IS sát hại công khai nhà báo Iraq

TPO - Ngày 10/10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xử tử công khai một nhà báo Iraq và ba người khác tại một ngôi làng phía Bắc thủ đô Baghdad nước này.

IS cắm cờ trên lãnh thổ Iraq.
IS cắm cờ trên lãnh thổ Iraq.

Times of india dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã bắn chết Raad al-Azzawi (37 tuổi), người quay phim cho kênh tin tức địa phương Sama Salaheddin, cùng em trai người này và hai dân thường ở làng Samra, phía Đông thành phố Tikrit.

“IS đã giết Raad al-Azzawi và người em trai cùng hai người khác một cách công khai”, một người họ hàng của các nạn nhân cho biết trong điều kiện giấu tên do lo sợ trả thù.

“Chúng đến nhà riêng và bắt hai anh em đi. Anh ấy không làm gì sai cả, chỉ vì anh là người quay phim. Chắc chắn có kẻ nào đó trong làng cáo buộc Raad al-Azzawi làm việc cho chính phủ và chỉ điểm cho bọn khủng bố. Raad al-Azzawi luôn mang theo máy ảnh bên mình”, người họ hàng giấu tên cho biết thêm.

Được biết, Raad al-Azzawi bị IS bắt từ hôm 7/9 và chúng đã dọa hành quyết Azzawi vì lý do anh này từ chối làm việc cho chúng.

Kể từ khi mở rộng các cuộc tấn công đánh chiếm lãnh thổ Iraq bốn tháng trước và giành quyền kiểm soát một số khu vực nơi đây, IS đã liên tiếp sát hại hàng chục người mà chúng nghi ngờ làm việc cho chính phủ nước này.

Cùng ngày, giới chức an ninh Iraq cho hay, IS cũng đã xử tử 9 người khác ở phía Bắc Tikrit. Tất cả đều bị cáo buộc có quan hệ với các tổ chức Hồi giáo Sunni chống thánh chiến.

Theo Time of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng