Phiến quân IS tấn công người Kurd từ hướng Thổ Nhĩ Kỳ?

TPO - Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” (IS) đã tấn công thị trấn Tel Abyad, miền Bắc Syria do người Kurd kiểm soát ngay ngày đầu tiên thỏa thuận ngừng bắn tại Syria được thực thi.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng Interfax ngày 28/2 dẫn lời Rodi Osman, phái viên của lực lượng người Kurd Syria tại Nga, cho biết, các phiến quân IS tấn công khu vực do người Kurd kiểm soát từ hướng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Rodi Othman, khoảng 55 phiến quân IS đã tấn công thị trấn Tel Abyad ngay khi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria được thực thi.

“Cuộc tấn công của IS từ hướng Thổ Nhĩ Kỳ được xem như thông điệp của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, rằng Ankara không phải là một bên trong cuộc khủng hoảng Syria”, ông Osman nói.

Phái viên của lực lượng người Kurd Syria tại Nga cho biết, cuộc tấn công của các tay súng IS được sự hỗ trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ. 13 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó, trang tin tức Al-Masdar Al-'Arabi dẫn nguồn tin từ lực lượng người Kurd cho biết, họ đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng