Phiến quân IS tiến sát biên giới Nga?

TPO - Bộ Ngoại giao Nga ngày 25/12 trích dẫn nguồn tin tình báo Nga cho biết, "phái viên mật" của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được phát hiện ở miền bắc Afghanistan gần biên giới với Nga.

Phiến quân IS tiến sát biên giới Nga?

Trả lời phỏng vấn tờ Kommersant của Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, báo cáo của tình báo Nga cho thấy, "phái viên mật" của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được nhìn thấy ở miền bắc Afghanistan, gần biên giới Nga.

"Điều cần thiết là phải tiêu diệt các tay súng IS đang kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq, Syria và một phần Libya... Có báo cáo cho rằng, "sứ giả IS" đã được nhìn thấy ở miền bắc Afghanistan, đồng nghĩa với việc chúng đã xâm nhập vào khu vực Trung Á và do đó, đã tiến gần đến biên giới Nga", ông Lavrov nhấn mạnh.

Trước đó một ngày, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã bắn rơi một máy bay chiến đấu của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở miền Bắc Syria, bắt giữ phi công người Jordan. Tuy nhiên, phía Mỹ đã bác bỏ thông tin này.

Washington hiện dẫn đầu một liên minh chống IS, đã và đang tiến hành các cuộc không kích nhằm tiếu diệt nhóm này ở Iraq và Syria. Liên minh gồm hơn 60 quốc gia, nhiều thành viên trong số đã trực tiếp tham gia các cuộc không kích.


Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá