Phiến quân IS tung clip dọa lặp lại vụ 11/9 trên đất Mỹ

Nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung đoạn clip đe dọa tái hiện vụ tấn công khủng bố 11/9 trên đất Mỹ, bằng cách đưa tới những chiếc xe chở đầy thuốc nổ cũng như các phần tử đánh bom liều chết.

Một đoạn trong clip với hình ảnh Bin Laden ngồi trước tòa tháp đôi đang bốc cháy (Ảnh: Daily Mail).
Một đoạn trong clip với hình ảnh Bin Laden ngồi trước tòa tháp đôi đang bốc cháy (Ảnh: Daily Mail).

Đoạn clip sau khi được tung lên mạng đang thu hút sự chú ý, khi xuất hiện đúng dịp nước Mỹ tưởng niệm 14 năm thảm kịch 11/9/2001, khi hai chiếc máy bay bị không tặc điều khiển lao vào tòa tháp đôi tại New York, làm gần 3.000 người thiệt mạng.

Trong đoạn clip dài 10 phút, các phần tử cực đoan tuyên bố đã “trở lại nước Mỹ”, đồng thời cảnh báo về việc sẽ sử dụng những ô tô “chở đầy thuốc nổ và những kẻ đánh bom liều chết”.

Đoạn phim còn có cảnh trùm khủng bố đã bị tiêu diệt Osama bin Laden ngồi phía trước bức ảnh tòa tháp đôi New York đang bốc cháy ngùn ngụt.

Những kẻ này còn trích dẫn tuyên bố bin Laden từng đưa ra đó là: “Mọi người Hồi giáo, từ khoảnh khắc họ nhận ra sự khác biệt trong tim mình, đều căm ghét nước Mỹ, ghét người Do Thái, và ghét người Cơ đốc”.

Ở một đoạn khác là cảnh nhiều tay súng ISIS đang giao chiến trên nền bài hát có đoạn “các chiến binh của thánh Allah đều đã sẵn sàng”.

Đến cuối đoạn clip, những kẻ khủng bố đe dọa: “Chúng ta sẽ lặp lại ngày 11/9 và sẽ điều động nhiều ô tô chứa đầy bom và những kẻ đánh bom liều chết”.

Đoạn clip xuất hiện ngay sau khi một đoạn băng ghi âm của kẻ cầm đầu Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri hôm 13/4, kêu gọi những “con sói đơn độc’ tại Mỹ và phương Tây thực hiện các vụ tấn công.

al-Zawahiri cũng hối thúc các nhóm vũ trang trên toàn thế giới tăng cường đoàn kết giữa những kẻ thánh chiến.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng