Phiến quân IS tung video đe dọa tấn công New York

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 18/11 đã tung ra một video mới trong đó ám chỉ rằng thành phố lớn nhất của Mỹ, New York, là mục tiêu tiềm tàng của các vụ tấn công giống như đã xảy ra với Paris hồi tuần trước.

Hình ảnh thành phố New York trong video tuyên truyền của IS. Ảnh chụp màn hình.
Hình ảnh thành phố New York trong video tuyên truyền của IS. Ảnh chụp màn hình.

IS công bố đoạn video nhằm ăn mừng các vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tuần trước và sử dụng các hình ảnh được đăng tải trước đó về thành phố New York để ám chỉ một lời đe dọa đối với nước Mỹ.

Theo Fox News, đoạn video dài hơn 5 phút, do trung tâm truyền thông Furat của IS công bố, bắt đầu với hình ảnh Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris.

Video cũng bao gồm hình ảnh về các hoạt động của phiến quân IS và dường như là cách thức chế tạo các thiết bị nổ. Video còn có hình một phiến quân mặc áo vest gài bom tự sát và ngay sau đó là hình ảnh đường phố, các tòa nhà cao tầng ở New York, với những chiếc xe taxi màu vàng và các tấm biển quảng cáo.

Đoạn video kết thúc với thông điệp trên màn hình rằng “và những gì sắp đến sẽ còn tồi tệ và đau thương hơn”.

Reuters cho hay, sở cảnh sát New York cho biết cơ quan này đã biết về đoạn video trên nhưng cho biết không có mối đe dọa hiện thời hay cụ thể nào vào thời điểm này.

Tuy nhiên, sở cảnh sát New York cũng tuyên bố sẽ nâng cao sự cảnh giác trước các mối đe dọa, đồng thời sẽ phối hợp với FBI và cộng đồng tình báo.

Nhóm phiến IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về loạt tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris, Pháp vào tối ngày 13/11, làm 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

IS cũng tuyên bố gài bom một máy bay chở khách của Nga, khiến nó rơi xuống bán đảo Sinai (Ai Cập) hôm 31/10, làm toàn bộ 224 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá