Phiến quân 'khóc nhè' trước khi đánh bom tự sát

TPO - Một thành viên của nhóm phiến quân đã bật khóc vì sợ hãi trong chiếc xe chứa đầy thuốc nổ trước khi thực hiện nhiệm vụ đánh bom tự sát ở Syria.

Kẻ đánh bom liều chết bật khóc trong xe chứa đầy thuốc nổ..
Kẻ đánh bom liều chết bật khóc trong xe chứa đầy thuốc nổ..

Video ghi lại cảnh một thành viên trẻ thuộc lực lượng Uzbek, hoạt động cùng Jabhat al-Nusra, một chi nhánh của nhóm khủng bố al-Qaeda tại Syria, nhô đầu ra khỏi một chiếc xe bọc thép chất đầy thuốc nổ.

Được biết, phiến quân này tên Jafar al-Tayyar, khoảng 20 tuổi. Báo giới phương  Tây đã tìm thấy đoạn video ghi lại cảnh đánh bom liều chết này trên Youtube trước khi nó bị gỡ.

Video cho thấy Jafar leo lên xe bọc thép, cài khóa và bật khóc trong khi các thành viên khác trấn an rằng quỷ Satan đang làm anh sợ hãi.

“Jafar, người anh em của tôi, đừng sợ hãi. Khi sợ anh hãy nghĩ tới thánh Allah”, một kẻ khủng bố động viên.

Cuối cùng, al-Tayyar đã lái chiếc xe bọc thép chứa đầy thuốc nổ lao vào khu vực mục tiêu. Đoạn video chuyển tiếp bằng hình ảnh một đám khói “hình nấm” khổng lồ bay lên nuốt chửng bầu trời Syria.

Nhóm Uzbek, thuộc Jaish al-Fatah hay còn gọi là Victory Army, một liên minh các lực lượng dân quân Hồi giáo ở phía tây bắc Syria, bao gồm Jabhat al-Nusra.

Vụ đánh bom tự sát trên xảy ra tại thị trấn Fuaa của người Hồi giáo Shia, nơi vẫn trung thành với tổng thống Bashar al-Assad.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá