Phiến quân nhận trách nhiệm phá hủy tàu tại Ấn Độ.

TPO-Cảnh sát Ấn Độ cho biết, nhóm phiến quân theo đường lối cực tả Naxalite tại nước này đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ đường sắt vào ngày 28-5 làm một đoàn tàu khách đâm vào một đoàn tàu chở hàng tại bang Tây Bengal làm 65 người thiệt mạng.

Phiến quân nhận trách nhiệm phá hủy tàu tại Ấn Độ.

“Nhóm phiến quân Naxalite đã bỏ lại hai tờ rơi gần hiện trường khu vực xảy ra vụ nổ đường sắt khẳng định chịu trách nhiệm cho vụ trật ray của tàu khách Howrah-Kurla Lokmanya Tilak Gyaneshwari Express”, Tổng thanh tra cảnh sát, ông Surajit Pur Kayastha, tuyên bố với báo chí.

Ông Kayastha đã trích một đoạn của tờ rơi như sau: “Chúng tôi yêu cầu phải rút các lực lượng an ninh hỗn hợp ra khỏi Jangalmahal ….nhưng tất cả đã không được đáp ứng.”

Ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương sau một vụ nổ trên đường ray khiến tàu chở khách Howrah-Kurla Lokmanya Tilak Gyaneshwari Express va vào tàu chở hàng đang chạy ngược chiều tại khu vực Jhargram, thuộc bang Tây Begal.

Trước đó, ngay sau khi sự việc xảy ra, người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang Tây Bengal, ông Bhupinder Singh, đã cáo buộc nhóm phiến quân Naxalites là thủ phạm của vụ tấn công đẫm máu này.

“Chúng tôi nghi ngờ Naxalites đã nhúng tay vào vụ việc này khi một đoạn của đường ray đã bị mất”, ông Bhupinder nói và cho biết thêm đã thu được một số tờ rơi của nhóm phiến quân này gần hiện trường vụ đâm tàu.

Linh Huy
Theo
THX, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá