Phiến quân phóng tên lửa vào cuộc diễu binh, 40 người chết thảm

TPO - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một cuộc diễu binh ở Aden (Yemen).

Hiện trường vụ tấn công nhằm vào cuộc diễu binh ở Aden. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tấn công nhằm vào cuộc diễu binh ở Aden. Ảnh: AP

Hãng tin AP dẫn lời quan chức Yemen cho biết cuộc diễu binh hôm nay, 1/8, tại một khu quân sự ở Aden vừa trở thành mục tiêu của một vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Trang web của phiến quân Houthi tuyên bố lực lượng này “đã bắn một tên lửa đạn đạo vào lực lượng trung thành với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một thành viên của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại Houthis từ năm 2015”.

Vụ tấn công khiến ít nhất 40 người mất mạng. Trong số đó có một chỉ huy quân đội.

Trước đó, tại khu vực ngoại ô Aden, một vụ tấn công khác đã xảy ra khi kẻ đánh bom tự sát bất ngờ lao xe vào đồn cảnh sát. Ít nhất 11 người, trong đó có 3 sĩ quan đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Kẻ thủ ác được xác định là phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Tổng cộng, số người bị thương trong 2 vụ tấn công là 56 người, và 51 người khác thiệt mạng.

Aden hiện được coi là trụ sở của chính phủ Yemen sau khi phiến quân Houthi kiểm soát thủ đô Sanaa và phần lớn lãnh thổ phía bắc.

Chợ thủ công tại Yemen chuyển sang buôn súng đạn vì nội chiến

Xung đột kéo dài nhiều năm giữa các phe phái tại Yemen và can thiệp quân sự của nước ngoài khiến nhiều người phải tự trang bị vũ khí.

Mỹ kêu gọi thành lập liên minh quân sự bảo vệ vùng biển ngoài khơi Iran, Yemen

Mỹ hy vọng một liên minh quân sự để bảo vệ vùng biển chiến lược ngoài khơi Iran và Yemen sẽ được thành lập trong khoảng hai tuần tới.

Giữa căng thẳng Mỹ - Iran, phiến quân Yemen tấn công kho vũ khí của Ả-rập Xê-út

Phiến quân Houthi (được Iran hậu thuẫn) ở Yemen hôm nay nói rằng họ vừa sử dụng máy bay không người lái mang theo bom để tấn công sân bay ở Ả-rập Xê-út, nơi có một căn cứ quân sự bên trong. Ả-rập Xê-út xác nhận thông tin này, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá