Phiến quân Syria tấn công vũ khí hóa học ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?

TPO – Kênh truyền hình Li băng Al- Mayadeen ngày 29/10 đưa tin, các phiến quân Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỹ.

Phiến quân Syria tấn công vũ khí hóa học ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?

> Syria lưu trữ 1.300 tấn vũ khí hóa học

Nguồn tin cho biết, hộp đựng các chất độc đã được tìm thấy ở gần các trạm kiểm soát của lực lượng phòng vệ người Kurd tại thành phố Ras al-Ayn al-Hasakah, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy khói độc màu vàng bay lên và theo sau đó là các tiếng nổ lớn. Báo cáo mới nhất cho thấy vài người đã có triệu chứng nhiễm độc chất hóa học nghiêm trọng, trong đó có buồn nôn.

Động thái mới này xảy ra trong bối cảnh các chuyên gia quốc tế của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học vẫn đang làm nhiệm vụ phá hủy các kho vũ khí ở đây.

Các hoạt động của nhóm thanh sát Liên Hợp Quốc tại Syria được tiến hành sau khi điều tra và phát hiện có chất độc Sarin ở 23 địa điểm xảy ra các cuộc tấn công làm hơn 1.400 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến mới nhất, người đứng đầu cơ quan giám sát vũ khí hóa học toàn cầu cho biết, Syria vừa tuyên bố, nước này có 41 cơ sở tại 23 khu vực, lưu trữ khoảng 1.300 tấn chất hóa học và 1.200 đạn rỗng.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng