Phiến quân tấn công ngân hàng Afghanistan, 13 người thiệt mạng

TPO - Ngày 17/12, các phần tử nổi dậy ở Afghanistan đã tấn công một ngân hàng ở tỉnh miền nam bất ổn Helmand, giết chết ít nhất 13 người và làm bị thương 15 người khác.

Hiện trường vụ đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom

Giới chức Helmand cho biết, một phần tử đánh bom liều chết đã kích nổ bom cài trong áo vest mặc trên người tại lối vào tòa nhà Ngân hàng New Kabul ở thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand, mở đường cho 4 tay súng tiến vào tòa nhà.

Truyền thông địa phương cho biết, đã có ít nhất 2 vụ nổ xảy ra tại tòa nhà ngân hàng này.

Khi lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường và bao vây tòa nhà, họ bị những kẻ tấn công nã đạn. Sau cuộc đấu súng, 4 phiến quân đều đã bị cảnh sát bắn chết.

Phát ngôn viên cảnh sát Helmand, Fareed Obaid cho biết, ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát và 5 phần tử nổi dậy, trong khi 15 người khác bị thương, bao gồm 6 cảnh sát Afghanistan.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm đứng sau vụ đánh bom nhưng lực lượng Taliban ở Afghanistan bị tình nghi liên quan. Giới chức nước này đang tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi các tay súng của Taliban ở Pakistan tấn công một trường quân đội chạy ở Peshawar, giết chết ít nhất 141 người, hầu hết là học sinh.

Theo National Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá