Philippine: Bom nổ làm 18 người thương vong

TPO - Một vụ đánh bom vừa xảy ra sáng nay, 29/6, tại miền nam Philippine làm ba người thiệt mạng, ít nhất 15 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại thị trấn Datu Saudi Ampatuan, thuộc khu vực Hồi giáo trên đảo Mindanao. Kẻ đánh bom cho thiết bị nổ vào thùng rác tại một quán café và kích nổ.

“Dường như quả bom nổ sớm và kẻ đánh bom cũng thiệt mạng” - người phát ngôn quân đội Philippine Randolph Cabangbang cho biết.

Các chuyên gia gỡ bom của quân đội Philippine cho rằng, dường như có hai quả bom đã phát nổ và vẫn còn một thiết bị nổ khác đang được tìm kiếm.

Hiện nay, mọi nghi ngờ về thủ phạm vụ đánh bom đều hướng tới Phong trào giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) - nhóm phiến quân thường xuyên tiến hành các hoạt động vũ trang chống chính phủ Philippine.

Đây là vụ đánh bom thứ hai trong vòng ba ngày qua, xảy ra tại khu vực này sau khi chín người đã bị thương trong một vụ nổ tại trạm dừng xe bus ở thành phố Tacurong. Cảnh sát địa phương cũng nhận định, MILF là thủ phạm của vụ nổ này.

MILF từng tiến hành một hoạt các vụ tấn công các cộng đồng dân cư theo đạo Thiên Chúa tại Mindanao vào tháng 8/2008 làm hàng chục người thiệt mạng, hơn nửa triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn.

Mục tiêu đấu tranh của MILF là giành độc lập cho những người Hồi giáo tại khu vực miền nam Philippine.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá