Philippines: 1 ngày 2 vụ đánh bom

TPO - Cả 2 vụ đánh bom đều xảy ra vào ngày 22/3 tại khu vực miền nam bất ổn của Philippines, làm ít nhất 7 người bị thương.

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) tại một trạm xe bus trên tuyến đường quốc lộ chạy qua thành phố Cotabato.

Theo các nhân chứng, một người đàn ông đi xe máy đã bỏ lại chiếc túi chứa quả bom tự tạo tại bến xe bus. Chỉ sau đó ít lâu, quả bom đã phát nổ. Tuy nhiên, không có ai bị thương do vụ tấn công này.

Vụ đánh bom thứ 2 xảy ra gần cầu vượt trên đại lộ Quezon ở Kidapawan, tỉnh Bắc Cotabato lúc 6 giờ 40 phút chiều (giờ địa phương). Quả bom đã khoét một lỗ thủng trên chiếc cầu vượt kiên cố và làm vỡ cửa kính của các toà nhà xung quanh.

Theo các nhà chức trách địa phương, ít nhất 7 người đã bị thương trong vụ đánh bom này. Tất cả các nạn nhân ngay lập tức được đưa tới cứu chữa tại bệnh viện gần đó.

“Các chuyên gia chất nổ đang điều tra và tìm hiểu xem loại chất nổ đã được những kẻ tấn công sử dụng trong vụ đánh bom.”, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bắc Cotabato Emmnuel Pinol nói.

Còn theo Thiếu tá Jonathan Ponce - đại diện cho quân đội Philippines, thủ phạm của các vụ tấn công trên là Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MILF). “Đó là hành động khủng bố. Chúng đang ép buộc chính phủ phải đàm phán với chúng.”, ông Ponce nói.

Tuy nhiên, người phát ngôn của MILF Eid Kabalu đã bác bỏ lời buộc tội của đại diện quân đội Philippines.

Hiện nay, quân đội Philippines đã tiến hành các chiến dịch đặc biệt nhằm truy tìm các thành viên của MILF - những phần tử được cho là nguyên nhân của tình hình bất ổn tại miền nam đất nước.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá