Philippines bắt giữ tàu cá Trung Quốc

TP - Lực lượng Cảnh sát Biển quốc gia của Philippines hôm qua thông báo, đội cảnh sát tuần tra của nước này bắt giữ một tàu đánh cá và 11 ngư dân Trung Quốc sáng 6/5 trên vùng biển gần bãi Trăng Khuyết (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam).

Tàu cá Trung Quốc
Tàu cá Trung Quốc

Trên tàu đánh cá, cảnh sát Philippines tìm thấy 500 con rùa, trong đó có những con đã chết. Một tàu cùng thủy thủ đoàn của Philippines cũng bị bắt với 350 con rùa trên khoang. Luật pháp Philippines cấm đánh bắt nhiều loài rùa biển. Cảnh sát biển Philipppines đang kéo hai con tàu vào thị trấn Puerto Princesa trên đảo Palawan và những người liên quan sẽ bị truy tố.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm một số nước châu Á, nhấn mạnh cam kết với các đồng minh ở đây, trong đó có Nhật Bản và Philippines - hai nước đều đang có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc. Reuters trích lời một quan chức hải quân cao cấp của Philippines nói rằng, họ định bắt hai tàu Trung Quốc nhưng một tàu đã trốn thoát. Xinhua đưa tin, phía Trung Quốc đã lên tiếng đòi Philippines thả tàu và ngư dân của nước này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng