Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá

TPO - Nhóm phiến quân Maute đã chiếm đóng một số bệnh viện, nhà tù..., đốt cháy một số nhà thờ, trường học tại thành phố Marawi (phía Nam Philippines). Nhiều khu vực tại Marawi bị cắt điện. Cờ IS được treo ở khắp nơi.

Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 1 Tối 23/5, Philippines chính thức ban bố tình trạng thiết quân luật kéo dài 60 ngày trên khu vực đảo Mindanao, nơi quân đội chính phủ giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân Maute có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại thành phố Marawi.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 2 Theo Al-Masdar News, khoảng 500 chiến binh Maute được cho là đang có mặt tại Marawi. Những người này mang theo vũ khí và kiểm soát khu vực trung tâm thành phố Marawi, thiết lập các rào chắn ở một số quận.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 3 Nhà tù chính của Marawi đã bị nhóm phiến quân chiếm đóng. Hơn 100 tù nhân đã được nhóm này thả tự do. Nhiều người trong số họ được cho là có quan điểm ủng hộ IS và có thể gia nhập hàng ngũ phiến quân Maute.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 4 Ngoài nhà tù chính, nhóm Maute còn chiếm đóng một số cơ sở khác tại thành phố Marawi như bệnh viện Amai Pakpak, hội trường thành phố, khu phức hợp Đại học Mindanao...
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 5 Một số cơ sở khác đã bị đốt cháy như nhà thờ St. Mary, trường Ninoy Aquino, trường Cao đẳng Dansalan...
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 6 Nhiều khu vực tại Marawi bị cắt điện.. Nhóm Maute treo cờ IS ở khắp nơi.
Philippines: Bên trong thành phố bị nhóm phiến quân thân IS tàn phá  - ảnh 7 Quân đội Philippines được cho là vẫn nắm quyền kiểm soát hầu hết các căn cứ quân sự, các tòa nhà chính phủ, các trạm kiểm soát ở Marawi. Còn hầu hết các khu dân cư đều đã bị Maute chiếm đóng. Ba binh sĩ của quân đội chính phủ đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.

Theo Al-Masdar News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng