Philippines: Cháy phà đang chở 237 người

TP - Ngày 10/6 chiếc phà chở khách của hãng San Nicholas đang trên đường từ Manila đi tỉnh Palawan thì bốc cháy chưa rõ nguyên nhân. Trên tàu chở 216 hành khách và một thủy thủ đoàn 21 người.

Đến tối cùng ngày, các cơ quan chức năng mới liệt kê 128 người được các tàu bạn đi ngang qua cứu sống. Vụ hỏa hoạn được phát hiện khi con phà chở khách đã rời đảo Mindoro đến vùng biển cách thủ đô Manila gần 200 km về phía đông nam.

Khi phát hiện ra lửa đã lan rộng trên tàu không có thể tự cứu hỏa được, thủy thủ đoàn đã lệnh cho mọi người rời phà để tìm tránh tai họa. Đại diện hãng tàu cho biết ngoài các hành khách, con phà này còn chở một khối lượng lớn hàng hóa như gạo, và các hàng tiêu dùng khác.

Đến tối cùng ngày, nhà chức trách Philippines vẫn chưa liệt kê được chính xác số người thiệt mạng, mất tích, cũng như được cứu sống.

Con số thương vong mới nhất mới khẳng định được hai thi thể nạn nhân được vớt lên, trong đó một người đàn ông lớn tuổi và một cô gái.

Những người được cứu sống đã đáp tàu thủy về Manila và thị trấn Coron của tỉnh Palawan. Đội cứu hộ được huy động để cứu những người sống sót và vớt thi thể các nạn nhân đang mở rộng diện tìm kiếm trên biển.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá