Philippines: Nhà báo lại bị bắn

TP - Hai tay súng đi7 mô tô đã bắn một phát thanh viên của đài địa phương phía bắc Philippines, cảnh sát nước này cho biết hôm qua. Đây là vụ tấn công nhà báo mới nhất tại quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với giới truyền thông.

Tờ Straits Times cho hay, Eugene Paet, phát thanh viên chương trình tin tức của đài Commando ở thành phố Vigan đã bị bắn trọng thương đêm 7-1, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Theo cảnh sát, chưa rõ động cơ vụ án có liên quan đến công việc báo chí của Paet hay không.

Báo chí Philippines và quốc tế trước đó đã chỉ trích mạnh mẽ "văn hóa miễn trừ" ở Philippines, nơi những kẻ có chức quyền hay bọn tội phạm sẵn sàng tấn công nhà báo khi họ tố cáo những hành vi sai trái của chúng.

Theo báo chí địa phương, đã có 134 nhà báo bị giết kể từ khi nhà độc tài Ferdinand Marcos bị lật đổ năm 1986. 97 nhà báo thiệt mạng kể từ khi Tổng thống Gloria Arroyo lên nắm quyền năm 2001. 32 là số nhà báo bị giết ở Philippines năm 2009, khiến nước này trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất đối với nhà báo trên thế giới.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá