Philippines: Phát hiện âm mưu đánh bom Manila

(TPO) Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Arroyo cho biết: Lực lượng an ninh Philippines đang ráo riết truy nã 10 kẻ âm mưu đánh bom tự sát tại Manila.

"Từ những thông tin tình báo thu thập được, chúng tôi biết những kẻ đánh bom tự sát đã đến Philippines. Ít nhất 10 tên trong số đó đã lên được kế hoạch và đang chuẩn bị tấn công khủng bố" - Ông Gonzales phát biểu trên kênh truyền hình ANC trong khi kêu gọi thông qua luật chống khủng bố mới.

Ông Norberto Gonzales tỏ ra lo ngại về nguy cơ xảy ra những cuộc tấn công mới nhằm vào Manila sau các vụ đánh bom khủng bố mới đây tại London và Ai Cập.

Ông cho biết, hồi đầu năm nay, lực lượng an ninh Philippines đã phá được một kế hoạch đánh bom khi thu giữ được khối lượng thuốc nổ lên tới 1320 pound.  

Vào thời điểm đó, cảnh sát cho rằng đấy là kế hoạch của nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf, có liên hệ mật thiết với Al-Qaida. Cũng theo cảnh sát, khối lượng thuốc nổ nói trên sẽ được đem ra tấn công thủ đô Manila đúng dịp Lễ Phục sinh.

Đánh bom khủng bố không phải là chuyện hiếm trong những năm gần đây tại Philippines. Vào ngày Valentine vừa qua, gần như 3 vụ nổ đã đồng thời xảy ra ở Manila và miền Nam nước này, giết chết 4 người và làm bị thương 63 người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá