Philippines: Thành viên chủ chốt Abu Sayyaf bị tiêu diệt

TP - Ngày 16/12, Phát ngôn viên Hải quân Philippines cho biết, quân đội chính phủ nước này vừa tấn công tiêu diệt được tên Abdulmibin Sakandal- một lãnh tụ của nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf từng bị liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế.

Jajalani và đồng bọn Abu Sayyaf trước khi bị tiêu diệt - Ảnh tư liệu
Bản thân tên Abdulmibin Sakandal đang bị truy nã toàn cầu về tội khủng bố. Abdulmibin Sakandal là em rể của tên Khaddafy Jajalani –một thủ lĩnh của Abu Sayyaf.

Người Phát ngôn hải quân Philippines cho biết, tên Abdulmibin Sakandal bị một đơn vị lính thủy đánh bộ của quân đội chính phủ vây ráp tối 15/12 tại một căn cứ của nhóm khủng bố Abu Sayyaf ở thị trấn Bongao thuộc tỉnh miền nam Tawi Tawi của Philippines.

Lúc đầu lực lượng lính thủy đánh bộ Philippines cố bắt sống tên Abdulmibin Sakandal nhưng hắn đã cố thủ chống cự quyết liệt buộc lực lượng chính phủ phải nổ súng tiêu diệt kẻ cố thủ.

Abdulmibin Sakandal bị nhà chức trách Philippines và phía Mỹ tin là có tham gia vụ bắt cóc 21 công dân châu Á và khách du lịch phương Tây tại khu nghỉ mát Sipadan thuộc Malaysia hồi năm 2000.

Sau khi bắt cóc những khách du lịch này, Abdulmibin Sakandal và đồng bọn áp giải các con tin của chúng về đảo Jolo thuộc Philippines để đòi tiền chuộc khổng lồ đổi lấy tính mạng những con tin phương Tây.

Anh rể của Abdulmibin Sakandal là tên Khaddafy Jajalani cũng đã bị một đơn vị thủy quân lục chiến của Philippines tiêu diệt tại đảo Jolo trong một cuộc vây ráp các lực lượng Abu Sayyaf hồi tháng 9 năm ngoái. 

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá